Death Note tái xuất với one-shot đậm chất hiện đại, kết thúc vẫn không có hậu

Kết thúc năm 2006, Death Note vẫn để lại cho người đọc nhiều tiếc nuối khi tác giả kết thúc quá nhanh. Năm 2020, Death Note đã chính thức trở lại với phần ngoại truyện lấy bối cảnh 10 năm sau những sự kiện xảy ra ở bộ gốc.

10 năm sau khi Light Yagami chết, thần chết Ryuk quá chán ngán cuộc sống buồn tẻ và thiếu táo nơi địa ngục, đã mò lên nhân gian tìm người hữu duyên để trao Cuốn sổ Tử thần với mục đích được ăn táo lâu hơn.

Minoru Tanaka chính là học sinh trung học xuất sắc nhất Nhật Bản được chọn để trao cuốn sổ này. Tuy nhiên, sau khi chạm vào cuốn sổ và biết được tất cả về Kira đời trước, cộng với những trở ngại trong việc sử dụng cuốn sổ ở một xã hội văn minh với camera theo dõi và truy lùng dấu vết ở khắp mọi nơi như hiện tại, Tanaka đã quyết định trả lại cuốn sổ và chỉ sử dụng sau hai năm nữa.

Hai năm sau, thần chết Ryuk gõ cửa và Tanaka nhận lại cuốn sổ và quyết định… bán đấu giá nó. Bằng cách sai Ryuk cầm giấy thông báo trên đài truyền hình Sakura TV, Tanaka không lộ mặt và cũng không bị người khác nhìn thấy ở gần thần chết. 

Cuộc bán đấu giá được thực hiện trên Twitter với sự tham gia của nhiều cá nhân, cho đến khi các quốc gia trên thế giới vào cuộc. Tại Mỹ, L mới cũng quan tâm tới vụ bán đấu giá này và gọi Tanaka là một Kira mới. 

Xem thêm  Streamer giàu nhất Việt Nam shopping nhẹ nhàng đã tiêu tốn cả trăm triệu

Thông qua cuộc nói chuyện với các đặc vụ Mỹ, L mới đã đưa ra những nhận xét khá sắc sảo nhưng cuối cùng cô vẫn thừa nhận thất bại trước Kira mới. Mức giá cuối cùng được Tổng thống Mỹ đưa ra là 2.000 nghìn tỷ đô-la. 

Số tiền này được Tanaka yêu cầu chia đều cho tất cả các tài khoản ngân hàng Yotsuba có nhà ở Tokyo và dưới 60 tuổi tính đến 24/05/2019. Theo tính toán, mỗi cá nhân (bao gồm cả Tanaka) vẫn nhận được 1 tỷ Yen, một con số khổng lồ so với thu nhập trung bình của một người Nhật cả đời chỉ khoảng 300 triệu Yen.

Tuy nhiên vào phút chót khi Ryuk trao cuốn sổ cho Tổng thống Mỹ, một bí mật mới cũng được tiết lộ. Do con người bán đấu giá cuốn sổ, vua thần chết đã thêm vào một luật buộc cả người mua và người bán cuốn sổ đều sẽ chết.

Tổng thống Mỹ biết điều này nên đã từ chối nhận cuốn sổ (dù vẫn mất trắng số tiền) còn Tanaka đã tuyên bố không muốn gặp lại Ryuk vì bất cứ lý do gì. Thần chết phải giữ lời và vì thế Ryuk không gặp lại Tanaka để nói cho cậu biết sự thật này. 

Tanaka cuối cùng nhận lấy kết cục giống Light Yagami, Kira đời trước còn thần chết Ryuk băn khoăn không biết liệu có ai có thể sử dụng cuốn sổ này lâu hơn một chút để ông được ăn táo nhiều hơn.

Xem thêm  Chi 16 triệu nhuộm tóc, Linh Ngọc Đàm ngán ngẩm vì chẳng bao lâu đã 'bay màu'

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *